Thay đổi không gian cho căn nhà diện tích nhỏ

Thay đổi không gian cho căn nhà diện tích nhỏ

Ngôi nhà với diện tích nhỏ là một bài toán tương đối khó để sắp xếp nội thất trong nhà cũng như tìm ra các giải pháp giúp ngôi nhà trở nên thông minh và tiện ích hơn. Một số gợi ý cho bạn về mô hình nhà thông minh cho diện tích nhỏ.

Nếu như ngôi nhà bạn có diện tích khá nhỏ, bạn không thể có đủ không gian để bày biện tiện nghi, đồ dùng sinh hoạt hay nội thất trong nhà không theo ý bạn muốn. Bạn khá bất tiện trong việc tạo ra nhiều không gian sinh hoạt hơn, mỗi lần muốn thay đổi không gian cho phù hợp với hoạt cảnh bạn phải tốn rất nhiều thời gian để sắp xếp. Giải pháp tốt nhất bạn nên chọn đó là thiết kế mô hình nhà thông minh cho gia đình để tạo thêm tiện ích và nhiều không gian sinh hoạt cho gia đình.

Fibaro-Convinience

 

Nhà thông minh cho ngôi nhà diện tích nhỏ

Mô hình nhà thông minh cho ngôi nhà diện tích nhỏ được xem là giải pháp tối ưu sử dụng các tiện ích thiết bị trong nhà, khai thác tối đa các tiện ích được sử dụng sẽ tạo ra cho bạn một giải pháp thông minh về không gian sống lí tưởng. Hệ thống nhà thông minh sẽ sử dụng song Z-wave không dây giúp kết nối các thiết bị trong nhà bạn lại thành một hệ thống mạng không dây điều khiển từ xa. Khi đó bạn chỉ cần một chạm vào giao diện đã được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng, ngôi nhà bạn sẽ trở nên thật tiện ích bởi các thiết bị sẽ khởi động và chạy theo đúng “kịch bản” bạn muốn.

mo-hinh-nha-thong-minh

 

Mô hình nhà thông minh

Bạn có thể cài đặt các “kịch bản” khác nhau với các hoàn cảnh sinh hoạt: tiếp khách, đi ngủ, vắng nhà, chúc ngủ ngon… Mỗi kịch bản khi đó sẽ điều khiển ngôi nhà bạn hoạt động theo không gian và hoàn cảnh bạn cần. Chẳng hạn như:

Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống đèn nhà bạn sẽ chiếu sáng một cách tối ưu tiện ích có thể, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng từ 10% - 100% cho các không gian khác nhau như: phòng ngủ không cần quá nhiều loại đèn, bữa ăn tối lãng mạn không còn bị loãng bởi ánh sáng quá chói, tiếp khách với ánh sáng hài hòa, xem phim với độ sáng thích hợp mà không cần lo lắng gây hại cho mắt, đọc sách trong ánh sáng vừa đủ… mỗi hoạt cảnh sẽ có một không gian riêng cho bạn. Không còn giới hạn bởi một không gian duy nhất và đèn chiếu sáng chỉ có một lựa chọn độ sáng nhất định, cũng không cần lắp quá nhiều các loại đèn khác nhau khiến không gian trở nên rối mắt.

【Top View】: Thiết bị Ổ Cắm Điện Thông Minh

 

he-thong-chieu-sang

 

Hệ thống điều hòa nhiệt độ: Bạn sẽ có một không gian sinh hoạt vô cùng lí tưởng bởi từ nay không còn phải lo lắng về chế độ điều hòa trong ngôi nhà mình nữa. Với một ngôi nhà diện tích nhỏ, hệ thống điều hòa sẽ gói gọn không gian nhà bạn, nếu để ở một nhiệt độ nhất định khi chìm vào giấc ngủ bạn sẽ bị đánh thức bởi về đêm nhiệt độ quá lạnh. Vậy giải pháp cho bạn ở hệ thống điều hòa lắp đặt trong ngôi nhà thông minh của bạn. Chế độ tự động sẽ kích hoạt và điều khiển thiết bị hoạt động theo cài đặt chương trình sẵn như: máy điều hòa của bạn sẽ bắt đầu khởi động từ 18 độ C và tự động tăng dần lên 25 độ C vào lúc 23 giờ, tuyệt vời hơn vào thời điểm 2 giờ sáng nhiệt độ của bạn sẽ dừng lại ở mức 27 độ C. Bạn sẽ có một giấc ngủ thật sâu và không bị đánh thức bởi bất cứ nhiệt độ nào. Tích hợp với cảm biến, bạn có thể tạo ra không gian tuyệt vời hơn: cảm biến sẽ tự động tích hợp điều khiển hệ thống điều hòa hoạt động khi có người và tự tắt khi không có người.

 

 

he-thong-dieu-hoa-nhiet-do

Hệ thống rèm cửa: Bạn nghĩ gì nếu rèm cửa nhà bạn sẽ tự động đóng/mở chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào màn hình điện thoại? Rèm sẽ tự động đóng/mở theo ý bạn hoặc theo chương trình bạn cài đặt: sáng 6h rèm tự động mở để đón ánh sáng tự nhiên, trưa 12h rèm tự động đóng để bạn có một giấc ngủ sâu hơn… Bạn có muốn sở hữu một hệ thống rèm cửa mà chỉ cần bạn chạm nhẹ màn hình rèm sẽ tự động mở khi nhà có khách?

 

he-thong-rem-cua

Một ngôi nhà diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tiện ích sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái và thật sự tuyệt vời, bạn đi ra khỏi nhà hoặc đi làm, chủ nhân chỉ cần nhấn chọn kịch bản “ĐI LÀM”, toàn bộ hệ thống đèn, âm thanh, tivi, máy nước nóng, máy điều hòa sẽ được tắt, màn cửa sẽ tự động kéo xuống, nếu bạn chưa đóng cửa sổ, hệ thống sẽ báo và nhắc nhở cho bạn. Hoàn toàn nhanh gọn và không làm mất thời gian bạn phải đi kiểm tra từng thứ.

Với những gợi ý nho nhỏ trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình những ý tưởng và giải pháp hệ thống về một ngôi nhà nhỏ gọn thông minh, đầy đủ tiện nghi, khai thác được tối đa công dụng để đơn giản hóa không gian trong nhà bạn.