Sóng z-wave trong nhà thông minh có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người?

Sóng z-wave trong nhà thông minh có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người?

Hệ thống nhà thông minh sử dụng công nghệ không dây Z-wave liệu có gây hại gì cho sức khỏe con người? Tìm hiểu về sóng Z-wave trong hệ thống nhà thông minh, công nghệ không dây Z-wave và cuộc sống con người.

Sóng z-wave trong nhà thông minh có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người?

Hệ thống nhà thông minh được áp dụng công nghệ cao tiên tiến có khả năng kết nối các thiết bị điện sử dụng trong nhà thành một hệ thống mạng điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển trung tâm, công nghệ không dây Z-wave xuất hiện trong làng công nghệ nhà thông minh đánh dấu một bước tiến quan trọng cho hệ thống nhà thông minh bước vào cuộc sống của con người như một sản phẩm công nghệ tiện ích.

8-ly-do-su-dung-z-ware

Giống như sự xuất hiện của sóng Wifi làm thay đổi cục diện của hệ thống Internet, sóng Z-wave mang đến cho cuộc sống con người sản phẩm công nghệ giúp con người trải nghiệm một cuộc sống tiện ích đến bất ngờ. Vậy liệu sử dụng sóng không dây có ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người hay không? Sinh sống lâu ngày ở nơi có sóng không dây Z-wave có gây hại gì cho các thành viên trong gia đình?

Nên Xem ➤ Thay đổi mọi thứ bằng một cử chỉ - Thiết Bị Thông Minh Vintelihome

Cùng Vinteli tìm hiểu về sóng không dây Z-wave và những vấn đề xoay quanh hệ thống mạng này.

cach-hoat-dong-cua-song-z-ware

Z-Wave là công nghệ gia đình thông minh hàng đầu được tìm thấy trong hàng triệu sản phẩm trên khắp thế giới. Đây là một công nghệ không dây sẽ không can thiệp vào tín hiệu Wi-Fi của bạn và hoạt động ở mức năng lượng thấp.  Z-Wave là công nghệ tần số vô tuyến không dây cho phép các thiết bị thông minh nói chuyện và kết nối với nhau.  Z-Wave hoạt động không dây và an toàn không gây hại đến sức khỏe con người. Các thiết bị có thể dễ dàng truy cập và điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh, máy tính bảng để bạn có thể kiểm soát ngôi nhà thông minh của mình từ bất cứ đâu trên thế giới! Trung tâm Z-Wave nhận lệnh từ bạn thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng của bạn và chuyển lệnh đến thiết bị điện trong nhà.

 

Z-Wave dựa trên cấu trúc liên kết mạng lưới. Điều này có nghĩa là mỗi thiết bị (không phải pin) được cài đặt trong mạng sẽ trở thành bộ lặp tín hiệu. Kết quả là, bạn càng có nhiều thiết bị trong nhà, mạng càng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi tín hiệu Z-Wave dễ dàng di chuyển qua hầu hết các bức tường, sàn nhà và trần nhà, các thiết bị cũng có thể tự di chuyển xung quanh các chướng ngại vật để đạt được độ bao phủ toàn bộ, chắc chắn, toàn nhà.

Trong khi Z-Wave có phạm vi 100 mét hoặc 328 feet trong không khí ngoài trời, vật liệu xây dựng giảm phạm vi đó, chúng tôi khuyên bạn nên có thiết bị Z-Wave khoảng 30 feet hoặc gần hơn để đạt hiệu quả tối đa. Tín hiệu Z-Wave có thể nhảy khoảng 600 feet và các mạng Z-Wave có thể được liên kết với nhau để triển khai thậm chí lớn hơn. Mỗi mạng Z-Wave có thể hỗ trợ tới 232 thiết bị Z-Wave cho phép bạn linh hoạt thêm nhiều thiết bị như bạn muốn đảm bảo Smart Home của bạn hoạt động tốt nhất.

Sự KHÁC BIỆT Z-Wave

WIFI:

băng thông lớn hơn tĩnh ồn

BLUETOOTH:

không có quyền truy cập từ xa - điểm tới điểm

Z-WAVE:

Khả năng tương tác, tần số yên tĩnh

 

Gần đây, thiết bị sử dụng sóng Z-Wave ra đời với các giải pháp theo dõi, kiểm soát và cảnh báo được cung cấp bởi các thiết bị thuộc sản phẩm sử dụng sóng  Z-Wave giúp cho việc chăm sóc tiện lợi dành cho những người cao tuổi. Những giải pháp để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã kết nối này đang và sẽ tiếp tục là nhu cầu thiết yếu cho thị trường này. Thiết bị và hệ thống dựa trên Z-Wave là trọng tâm của mô hình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Họ cho phép một thế giới mới an ninh, tiện lợi và thực hiện tính năng xã hội cho người cao tuổi mà trao quyền cho sự độc lập và an toàn cho người cao tuổi. Có lẽ quan trọng hơn, họ mang lại cho người chăm sóc gia đình những khả năng mới để giữ mối liên hệ mật thiết, ngay cả khi họ không thể có mặt ở đó, tạo ra môi trường an toàn và thoải mái nhất có thể cho những người cao tuổi.

 

Bạn nên tham khảo >> Điều Khiển Mô Hình Nhà Thông Minh Với Nhiều Kịch Bản

 

dieu-khien-tu-dong-bang-song-z-ware

 

Với cảm biến Z-Wave đơn giản, ngôi nhà trở thành một đối tác thông minh trong việc theo dõi hoạt động chăm sóc sức khoẻ, và hoạt động trong nhà trở thành một thước đo quan trọng mới cho việc theo dõi và giao hàng chăm sóc sức khoẻ, thu thập và chia sẻ thông tin phản hồi về các hoạt động hàng ngày, làm cho người chăm sóc biết được các mô hình hoạt động bất thường và nhận được cảnh báo về chúng khi cần thiết.

Một Ưu Điểm của chuẩn Zwave

Mỗi thiết bị đều là thiết bị thu và phát sóng , tạo nên mối liên kết giống Mạng Nhện cực kì ổn định. Tầm Xa của mỗi thiết bị thu và phát lên đến 50M nên việc kết nối tất các các thiết bị trong nhà trở nên đơn giản và ổn định. Mặc khác, chuẩn không dây ZWAVE đã là chuẩn chung cho các thiết bị BMS, Lighting, Smarthome đã được các nhà sản xuất áp dụng. Chuẩn Z-Wave đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào , là một công nghệ đang gây nhiều chú ý và các nhà sản xuất đang tập trung nhiều hơn vào nó. Một điểm thú vị nữa là chuẩn Z-Wave cũng còn được dùng trong tự động hóa dân dụng. Hệ thống làm việc qua điều khiển từ xa và sử dụng sóng radio công suất rất thấp (1/4.000 công suất radio của điện thoại di động). Hệ thống mạng có cấu trúc mạng lưới thông minh bao phủ toàn bộ các khu vực trong căn nhà, các tín hiệu sóng radio có khả năng truyền qua các bức tường, sàn nhà, tủ gỗ tạo nên khả năng kết nối đảm bảo độ tin cậy 100%.

 

Thiết lập cực kỳ đơn giản

Cắm và chạy

Mạng lưới không dây

Mỗi nút không phải pin là bộ lặp

Cực kỳ mạnh mẽ

Công suất cực thấp

Lý tưởng cho cảm biến chạy bằng pin

Tần số phụ 1GHz

Đa tốc độ: 40… 100 kbps

Độ trễ truyền thông thấp

Tương thích

Cộng đồng kiểm soát nhà lớn nhất

Việc kết nối đơn giản này cho phép người sử dụng có thể bắt đầy lắp đặt hệ thống cho căn nhà đơn giản và xây dựng hệ thống đầy đủ, phức tạp bằng việc bổ sung thêm các thiết bị trên cơ sở nhu cầu theo thời gian. Mỗi modul Z-Wave có thể hoạt động như bộ lặp tín hiệu và lệnh điều khiên có thể định tuyến thông qua tới bốn thiết bị khác. Chức năng này cho phép thiết lập hệ thống tối đa trong khoảng cách tới 120 m. Các thiết bị bao gồm ổ cắm, công tắc, chiết áp, điều khiển từ xa, các cảm biến, camera, bộ gateway có thể thiết lập các cảnh, sự kiện, bộ thời gian theo nhu cầu mong muốn. 

Do vậy, những yếu tố mà sóng Z-Wave mang đến trong hệ thống nhà thông minh luôn mang đến những tiện ích cho người sử dụng, chưa có một nguồn tin hay một sự chứng minh nào về sự ảnh hưởng của sóng Z-wave trong cuộc sống của con người.