Điều Khiển Mô Hình Nhà Thông Minh Với Nhiều Kịch Bản

Điều Khiển Mô Hình Nhà Thông Minh Với Nhiều Kịch Bản

Mô hình nhà thông minh hoạt động qua hệ thống điều khiển từ xa, phù hợp với từng nhu cầu và không gian sinh hoạt. Bên cạnh đó việc cài đặt chương trình sẵn có trên giao diện mà hình điện thoại và máy tính cũng là một giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Công nghệ tiên tiến chuẩn Z-wave không dây giúp các thiết bị điện nhà bạn kết nối với nhau thành một hệ thống mạng điều khiển từ xa, bạn chỉ cần một cái chạm nhẹ vào màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng là có thể điều khiển được các thiết bị điện phục vụ theo ý thích. Bên cạnh đó nhà thông minh còn giúp bạn điều khiển các thiết bị trong nhà một cách tự động theo chương trình cài đặt sẵn, được gọi tắt là “kịch bản”. Khi bạn cài đặt các “kịch bản” trên giao diện, mọi thiết bị sẽ tự động hoạt động theo đúng chương trình bạn muốn, thích hợp với không gian bạn cần. Một vài gợi ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có ý tưởng để sáng tạo ra các kịch bản dành cho ngôi nhà mình

 

Nên XemNhững Lợi Ích Khi Sử Dụng Nhà Thông Minh

 

giao-dien-dieu-khien-nha-thong-minh

Giao diện điều khiển các kịch bản trong SmartHome

  •  Kịch bản “Chào đón về nhà”

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, bạn chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi thư giãn. Hãy chọn chế độ: CHÀO ĐÓN VỀ NHÀ, khi đó cửa sẽ tự động mở, các vị trí đèn cần thiết trong nhà sẽ tự bật sáng, màn cửa được kéo lên, máy điều hòa, máy nóng lạnh sẽ tự khởi động, nhạc sẽ tự động phát ra những bản nhạc bạn yêu thích… Còn gì tuyệt vời hơn ngôi nhà thông minh sẵn sàng chào đón bạn tận hưởng cảm giác thoải mái và thân thiện đến như vậy?

kich-ban-ve-nha                                           

Ngôi nhà được bật / tắt đèn tự động để chào đón chủ nhân về nhà

  •  Kịch bản ”Ăn tối”:

Bữa tối đã hoàn thành, bạn không còn tất bật chuẩn bị nữa. Chỉ cần chạm nhẹ vào kịch bản “BỮA TỐI”, ngay lập tức toàn bộ không gian của phòng ăn sẽ chuyển sang chế độ phù hợp: hệ thống đèn sáng lên, hệ thống âm thanh đa vùng sẽ phát lên những bản nhạc du dương, màn cửa tự động điều chỉnh…tạo nên bữa ăn ấm cúng, thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.

kich-ban-an-toi           

Kịch bản ăn tối được thiết lập : Âm nhạc, đèn sáng tự động, rèm cửa kéo lại để chuẩn bị không gian cho buổi ăn tối

  • Kịch bản “CHÚC NGỦ NGON”:

Trước khi đi ngủ, chủ nhân chọn kịch bản “CHÚC NGỦ NGON”, hệ thống tự điều chỉnh: ánh sáng giảm nhẹ nhàng, rèm cửa tự động đóng lại, hệ thống an ninh được kích hoạt để phát hiện mọi sự xâm nhập, máy điều hòa của bạn sẽ bắt đầu khởi động từ 18 độ C và tự động tăng dần lên 25 độ C vào lúc 23 giờ, tuyệt vời hơn vào thời điểm 2 giờ sáng nhiệt độ của bạn sẽ dừng lại ở mức 27 độ C. Giúp bạn có một giấc ngủ ngon tuyệt đối và không phải thức giấc nếu nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm.

 

Tham khảo thêm >> Ổ Cắm Điện Thông Minh

 

kich-ban-di-ngu 

Kịch bản đi ngủ (Điều khiển trên máy tính bảng)

  • Kịch bản “ĐI LÀM”:

Bạn đi ra khỏi nhà hoặc đi làm, chủ nhân chỉ cần nhấn chọn “ĐI LÀM”, toàn bộ hệ thống đèn, âm thanh, tivi, máy nước nóng, máy điều hòa sẽ được tắt, màn cửa sẽ tự động kéo xuống, nếu bạn chưa đóng cửa sổ, hệ thống sẽ báo và nhắc nhở cho bạn. Hoàn toàn nhanh gọn và không làm mất thời gian bạn phải đi kiểm tra từng thứ. Rất đơn giản và thuận tiện!

kich-ban-di-lam-vang-nha

Hệ thống tự động kích hoạt : Đèn, rèm, An ninh camera để bảo vệ ngôi nhà

  • Kịch bản “VẮNG NHÀ”:

Mỗi khi chủ nhân đi du lịch, chế độ “VẮNG NHÀ” sẽ được chọn, khi đó hệ thống sẽ hoạt động theo một thời khóa biểu được lập trình sẵn. Ví dụ: Một số đèn sẽ được tắt/mở, màn tự động được kéo lên hay hạ xuống, hệ thống an ninh được kích hoạt, hệ thống tưới tự động sẽ hoạt động vào thời điểm thích hợp, tivi tự động mở giống nhưu vẫn có người ở nhà. Ngoài ra hệ thống chuông gọi hình cửa cũng được kích hoạt. Khi có người gọi cửa, âm thanh và hình ảnh vị khách sẽ được hiển thị qua điện thoại di động hay máy tính bảng của chủ nhân, giúp việc giao tiếp được thuận tiện hơn, người gọi cửa sẽ không thể biết được chủ nhân không có ở nhà.

kich-ban-vang-nha

Kịch bản vắng nhà : Ngôi nhà sẽ tự động kích hoạt các hệ thống diện và an ninh để bảo vệ ngôi nhà

  • Kịch bản “TIỆC TÙNG/ LIÊN HOAN”:

Sẽ không còn là lo ngại nếu như nhà bạn có tổ chức tiệc tùng hay một buổi liên hoan nào đó, bởi chỉ cần chạm “TIỆC TÙNG/LIÊN HOAN” thì kịch bản sẽ điều khiển toàn bộ hệ thống đèn trong nhà và ngoài sân bật sáng và thay đổi màu sắc theo chương trình lập sẵn, âm thanh phát ra những bài nhạc bạn yêu thích và phù hợp… Tất cả đem đến một không khí tiệc tùng sôi động. Bạn sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự yêu thích công nghệ của mình.

kich-ban-lien-hoan

Hệ thống đèn, Âm thanh tự động kích hoạt khi chủ nhân điều chỉnh kịch bản tiệc tùng.

Với bất kì thiết bị điện nào trong nhà, bạn cũng có thể kết nối chúng lại với nhau và kiểm soát chúng dễ dàng. Dù bạn dùng điều khiển từ xa, điện thoại thông minh, máy tính bảng, thậm chí bạn ra lệnh bằng lời nói thì ngôi nhà vẫn hiểu và nghe lệnh của bạn. Từ điều khiển ánh sáng, bật tắt, điều khiển các thiết bị, kiểm soát an ninh, điều chỉnh nhiệt độ phòng... tất cả đều theo ý bạn.

Đội ngũ #Hệ Thống Nhà Thông Minh Vintelihome - Sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn đưa ra giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ Chúng tôi qua hotline: 0933.850.066